Sáng ngày 10/10/2019 Fanpage PUBG Lite bất ngờ thay áo Avatar và Cover có nền màu đỏ sao vàng với dòng chữ ” We’re Coming Soon ” cho thấy NPH PUBG Lite đã sẵn sàng mở rộng phiên bản Lite này cho người chơi tại Việt Nam


PUBG LITE còn có tên gọi ban đầu là PUBG Project Thai do xuất phát điểm là PUBG Corp muốn mở rộng thị phần của mình tại Đông Nam Á và đã lựa chọn Thái Lan là quốc gia đầu tiên để triển khai kế hoạch này. Sau khi chính thức hoàn thiện và ra mắt người chơi thì PUBG Project Thái đã được đổi tên thành PUBG Lite như chúng ta đang biết hiện nay.

Ưu điểm của PUBG LITE

  • Phát hành hoàn toàn miễn phí tới toàn bộ người chơi trên khắp thế giới.
  • Vẫn giữ nguyên những tính năng chính, cách chơi cơ bản của phiên bản cũ.
  • Có thể dễ dàng tải và cài đặt PUBG LITE từ trên Steam (nhưng yêu cầu người chơi cần có tài khoản Steam).
  • Khả năng vận hành khá mượt do được tinh giản một số yếu tố và tính năng không thực sự cần thiết (đặc biệt các yếu tố liên quan tới đồ họa).
  • Phù hợp với cả những máy tính có cấu hình không thực sự cao.
    Ít xảy ra lỗi hơn.
  • Máy chủ của game sẽ được đặt ngay tại khu vực hoặc thậm chí là trong nước, khiến việc hỗ trợ trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhược điểm của PUBG LITE

  • Vấn đề hack cheat game là đương nhiên và không thể tránh khỏi dù là ở bất cứ tựa game nào. Nhất là với những game hành động bom tấn mà lại được chơi miễn phí như PUBG LITE thì tỷ lệ này còn cao hơn nữa.
  • Hình ảnh không thực sự mượt mà và sắc nét. Do đã giảm đi các yếu tố đồ họa không cần thiết để làm game nhẹ hơn nên việc chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng cũng là điều khó tránh.

Yêu cầu cấu hình của PUBG Lite

Ngoài những ưu điểm và nhược điểm về tính năng và chất lượng game như trên, chúng ta cũng có thể thấy khá rõ ràng rằng, cấu hình để một máy tính có thể chơi tốt phiên bản PUBG gốc và PUBG rút gọn là cũng hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

– CPU: Core i3 2.4GHz- RAM: 4GB

– GPU: Intel HD Graphics 4000

– HDD: 4GB

CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ

– GPU:NVIDIA GeForce GTX 660/AMD HD Radeon 7870

– HDD: 4GB

– RAM: 8GB

Nói tóm lại, về cơ bản và gameplay chung thì 2 phiên bản PUBG LITE và PUBG rút gọn hoàn toàn không khác gì nhau, nhưng về những điểm riêng biệt khác thì trong bài viết đã nêu ra khá đầy đủ.

Mong rằng NPH PUBG Lite sẽ cho ra mắt tại Việt Nam sớm nhất có thể